Cho đi nhờ ô tô rồi chiếm đoạt tài sản

Gần đây trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều người dân bị nhóm trộm cắp gạ cho đi nhờ ô tô từ TP. Buôn Ma Thuột về các huyện, sau đó móc túi, chiếm đoạt tiền, tài sản rồi đuổi khách xuống ngang đường.

cho-di-nho-o-to-roi-chiem-doat-tai-san

Xe ô tô 7 chỗ hiện cơ quan chức năng điều tra làm rõ

Nhóm đối tượng bao gồm cả nam và nữ trung tuổi, đi trên xe 7 chỗ, chạy trên đường phố, quanh khu bến xe hoặc trục đường Nguyễn Chí Thanh – nơi nhiều hành khách từ tỉnh Gia Lai và Đắk Nông về TP. Buôn Ma Thuột, khi chúng thấy người dân xách túi, đợi bắt xe khách để về các huyện là chúng đến gạ, mời cho đi nhờ vì “tiện đường”.

Khi khách lên xe, chúng bắt chuyện để đánh lạc hướng hoặc xô đẩy, tạo cho hành khách không để ý đến túi, ví tiền. Những đối tượng khác trên xe lợi dụng lúc khách sơ ý đã móc tiền bạc, tài sản trong túi. Khi lấy được tiền của “khách đi xe nhờ”, chúng giả vờ nghe điện thoại có người nhà đang ở trên địa bàn với số lượng đông, cần đón về quê. Và chúng yêu cầu lái xe quay đầu đón “người nhà”, đồng thời đuổi những người đi nhờ xuống xe.

cho-di-nho-o-to-roi-chiem-doat-tai-san

Khu vực bến xe nơi nhóm đối tượng hoạt động

Chiều 18/3/2017, hai người phụ nữ huyện Lắk: Nguyễn Thị S. SN 1984, thôn 2, thị trấn Liên Sơn và Phạm Thị H. xã Buôn Triết, huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) đi Gia Lai về đến đường Nguyễn Chí Thanh, phường Tân An, TP. Buôn Ma Thuột đang đợi bắt xe Bus để về nhà thì có xe ô tô 7 chỗ mang BKS: 49A 047.19 đi đến hỏi “Hai em về đâu?”. Những người trên xe nói cùng đường về huyện Lắk nên cho đi nhờ xe về cùng.

Thấy trên xe có người phụ nữ đứng tuổi nên S. và H. yên tâm không bị lừa và đồng ý lên ô tô. Đi khoảng 10 km, đến xã Hoà Thắng thì chúng móc được tiền của S. Rồi bằng thủ đoạn đón người nhà, chúng đuổi 2 người “khách” xuống xe. Khi lên xe bus thì phát hiện bị kẻ xấu móc mất tiền, không có tiền trả tiền vé xe bus, hai người đã trình báo cơ quan Công an TP. Buôn Ma Thuột.

Hiện cơ quan chức năng đã yêu cầu các đối tượng cùng ô tô BKS: 49A 047.19 về trụ sở để đấu tranh làm rõ thủ đoạn và xử lý theo quy định của pháp luật.