Cay cú vì câu nói, cháu chém chú ruột suýt chết

Sáng 21/1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Đình Tài (SN 1995, trú tại thôn Nam Lộc, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, vào khoảng 7 giờ ngày 23/10/2017, Nguyễn Đình Tài cùng mẹ, em trai và một số người khác đi hái cà phê tại rẫy cà phê của gia đình ở thôn Nam Lộc, xã Chư Kbô, huyện Krông Búk. Khi đi Tài có mang theo 1 con dao rựa cũ để chặt những cây và cành cà phê vướng khi hái cà phê.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Tài mang theo con dao rựa và đi bộ về nhà theo con đường mòn hướng từ trong rẫy cà phê ra đường liên thôn. Khi ra đến đường liên thôn thì Tài gặp chú ruột là Nguyễn Đình Tài (tên gọi khác Tại, SN 1974, trú tại thôn Nam Lộc) cũng vừa đi bộ đến nên Tài cất lời chào.

Tuy nhiên ông Tài lại trả lời “Tao chẳng chú cháu gì với mày cả”. Do tức giận vì câu nói của chú ruột nên Tài giơ con dao rựa lên chém vào người ông Tài thì ông Tài giơ tay lên đỡ khiến con dao rơi xuống đất.

Bị cáo Tài tại phiên tòa

Bị chém, ông Tài quay người bỏ chạy về nhà mình thì Tài nhặt con dao lên và tiếp tục đuổi chém ông Tài. Khi ông Tài chạy về tới sân nhà mình thì Tài cũng đuổi kịp đến, xông vào chém một nhát vào vai của ông Tài. Thấy vậy, mọi người vào can ngăn và đưa ông Tài đến bệnh viện cấp cứu.

Theo kết luận giám định pháp y về thương tích của Phân viện khoa học hình sự tại TP HCM, ông Nguyễn Đình Tài bị tổn hại 52% sức khỏe.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Đình Tài đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên tòa HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Tài mức án 12 năm tù giam về tội Giết người. Ngoài án phạt tù trên, bị cáo Nguyễn Đình Tài còn phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 150 triệu đồng.