Cắt nước luân phiên do thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột

Bắt đầu từ ngày 29-3-2017, Công ty TNHH MTV Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk sẽ thực hiện việc cấp nước luân phiên (1 ngày có, 1 ngày không) do tình trạng thiếu nước phục vụ sinh hoạt trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

dak-lak-cat-nuoc-luan-phien-do-thieu-nuoc-sinh-hoat-tren-dia-ban-tp-buon-ma-thuot

Người dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột phải dùng bồn nước để dự trữ nước sinh hoạt (Ảnh minh họa).

Trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột hiện có gần 61 nghìn hộ sử dụng nước máy với nhu cầu tiêu thụ khoảng 48 nghìn m3/ngày đêm. Nguồn nước do Công ty đang quản lý để cung cấp nước sinh hoạt cho người dân có công suất thiết kế khoảng 57.000 m3/ngày đêm nhưng hiện nay do mực nước ngầm ở các giếng khoan cũng như mực nước mặt ở các hồ, đập chứa nước bị tụt mạnh, nên công suất nhà máy sản xuất hiện còn khoảng 43.000 m3/ngày đêm (thiếu khoảng 5.000 m3/ngày đêm). Dự kiến sẽ có khoảng 10 nghìn hộ dân bị cúp nước sinh hoạt luân phiên.

Ông Nguyễn Khắc Dần, Phó Giám đốc Công ty TNHN MTV Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk cho biết, để khắc phục tình trạng thiếu nước, đơn vị đã và đang tiến hành cấp nước luân phiên (1 ngày có, 1 ngày không), đồng thời thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân dùng nước tiết kiệm và có kế hoạch lấy nước dự trữ. Về lâu dài, chúng tôi đã lập dự án đầu tư xây dựng thêm một nhà máy nước có công suất khoảng 35.000 m3/ngày đêm lấy nước từ sông Sê-rê-pốk (dự kiến hoàn thành trong quý II năm 2018) để cung cấp cho người dân trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột.

dak-lak-cat-nuoc-luan-phien-do-thieu-nuoc-sinh-hoat-tren-dia-ban-tp-buon-ma-thuot

Lịch cúp nước cụ thể tại các khu vực.