Bị đánh, nam thanh niên dùng liềm chém chết người

Bị đánh sau khi xảy ra mâu thuẫn tại chòi thu phí cầu treo (thuộc thôn 12 xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk). Sau đó, bị can Y Tuấn KSơr đã dùng liềm chém chết người.

Ngày 8/3, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Y Tuấn KSơr (SN 2001, trú tại buôn Sứk, xã Ea Đar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, vào khoảng 15h30 ngày 5/11/2018, anh Lương Văn Quyết (SN 1988), điều khiển xe môtô chở Y Tuấn KSơr và anh Y Xưa Mlô (SN 1994) theo hướng từ xã Ea Sar đến Buôn Sứk. Trên đường đi, Y Tuấn KSơr mua một cái liềm nhằm mục đích đưa về gia đình cho người nhà cắt cỏ.

Khi chạy xe qua chòi thu phí cầu treo thuộc địa phận thôn 12 (xã Ea Đar), Quyết không trả tiền phí qua cầu mà tiếp tục đi được khoảng 10m thì xe môtô hết xăng nên dừng lại. Lúc này, Quyết và Y Xưa xuống kiểm tra xe, còn một mình Y Tuấn KSơr cầm cái liềm đã mua trước đó đi đến nói chuyện với ông Thái Văn Khoát (SN 1958, là người thu phí qua cầu treo) thì gặp anh Phạm Đình Quy (SN 1990) và anh Phạm Đình Hiếu (SN 1997) đang đứng nói chuyện với ông Khoát.

Ngay sau đó, giữa anh Quy và Y Tuấn KSơr xảy ra mâu thuẫn chửi nhau. Sau khi trả tiền qua cầu cho ông Khoát, Y Tuấn quay lại cùng Y Xưa và Quyết đẩy xe môtô đến tiệm tạp hóa để mua xăng. Lúc này, anh Hiếu điều khiển xe mô tô chở Quy dừng trước vị trí của nhóm Y Tuấn KSơr. Cầm theo một cây gậy gỗ đi đến, Quy nói: “Lúc nãy chúng mày nói gì, có thích chửi không?” rồi dùng gậy gỗ đánh anh Quyết và Y Tuấn KSơr.

Trong lúc xảy ra xô xát, Y Tuấn KSơr bị Quy đánh trúng vào vùng đầu, vùng vai. Thấy Quy tiếp tục đánh, Y Tuấn KSơr dùng tay túm được cây gậy của Quy giữ lại. Trong lúc tức giận, Y Tuấn KSơr dùng liềm đang cầm sẵn trên tay chém một cái trúng vùng nách trái của Quy. Thấy Quy và Y Tuấn KSơr đang đánh nhau, anh Phạm Đình Tú (SN 1976, anh trai của Quy) điều khiển xe mô tô đi làm ngang qua thì điều khiển xe mô tô tông trúng anh Y Xưa khiến nạn nhân té ngã (gây thương tích nhẹ).

Không dừng lại ở đó, anh Tú nhặt một khúc cây gỗ dưới đất đánh trúng vùng lưng Y Tuấn KSơr khiến Y Tuấn KSơr vứt liềm tại hiện trường rồi bỏ chạy. Còn anh Quyết và anh Y Xưa khi bị đánh cũng đã bỏ chạy.

Sau đó, mọi người đưa Quy đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã bị tử vong. Sau khi gây án Y Tuấn Ksơr đến Công an xã Ea Đar (huyện Ea Kar) để đầu thú.