Bắt nữ giám đốc trốn quyết định truy nã nguy hiểm

Chồng tự tử chết, bản thân trốn quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm; đó là bi kịch mà vợ chồng Trịnh Thu Trang hứng chịu sau khi thành lập công ty, và nợ nần hàng chục tỷ đồng.

Ngày 20-9, chỉ huy Phòng CSHS CATP Hải Phòng cho biết, đơn vị đã bàn giao Trịnh Thu Trang (SN 1985, ĐKTT phường Thành Nhất, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), đối tượng bị CQĐT Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm ngày 6-9-2018 về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trịnh Thu Trang

Qua công tác trao đổi thông tin, nắm tình hình, phòng CSHS nắm được thông tin đối tượng Trang bỏ trốn ra Hải Phòng. Bằng các biển pháp nghiệp vụ, trinh sát Đội 8 – phòng CSHS đã nhanh chóng phát hiện bị can trốn quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đang ẩn náu ở nhà một người thân thuộc khu dân cư Thanh Toàn, xã An Đồng, huyện An Dương; đã tiến hành giữ thành công.

Theo tài liệu của CQĐT, năm 2015, Trang cùng chồng thành lập Công ty TNHH thương mại, dịch vụ phân phối Bảo Nguyên, do Trang làm Giám đốc. Công ty này hoạt động trong lĩnh vực phân phối thuốc lá cho một số đối tác ở TP. HCM, Khánh Hòa…

Trong các năm 2016 và 2017, Trang đã vay, cầm cố nhà, đất lấy hàng chục tỷ đồng của các ngân hàng, các cổ đông góp vốn để sử dụng mua sắm xe ô tô, kinh doanh. Tuy nhiên, đến thời hạn trả tiền, Trang không còn khả năng thanh toán.

Cuối năm 2017, do không chịu được áp lực, chồng của Trang đã tìm đến cái chết, còn Trang bỏ trốn khỏi địa phương. Tiếp nhận tố cáo của các bị hại, CQĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố vụ án điều tra và khởi tố bị can đối với Trịnh Thu Trang.