Bản tin thị trường cà phê ngày 26/10/2011

Giá cà phê thế giới đảo chiều lao dốc trong phiên giao dịch ngày hôm qua 25/10, do hoạt động chốt lời và đồng USD mạnh lên trước thềm hội nghị thượng đỉnh châu Âu.

caphedaklak.com

Giá cà phê thế giới đảo chiều lao dốc.

Trên thị trường London, giá cà phê robusta để mất hơn 3% ở tất cả các kỳ hạn. Đóng cửa, kỳ hạn tháng 11 hạ 59 USD xuống 1.831 USD/tấn, kỳ hạn tháng 1 mất 58 USD xuống 1.873 USD/tấn.

Tại New York, giá cà phê arabica hôm qua có phiên giảm mạnh nhất trong nhiều năm, khi để mất hơn 6% giá trị, xoá tan mọi nỗ lực tăng của những phiên trước. Đóng cửa phiên, kỳ hạn tháng 12 mất 15,1 cent còn 235,7 cent/lb, kỳ hạn tháng 3 mất 14,45 cent xuống 239,15 cent/lb.

Lúc mở cửa phiên, giá theo đà tăng của các phiên trước và lạc quan rằng cuộc họp của các nhà lãnh đạo châu Âu sẽ giải quyết tốt nợ công. Tuy nhiên gần về cuối phiên, sau khi Anh phát đi thông tin rằng cuộc họp của các nhà lãnh đạo hôm nay 26/10 có thể bị hoãn lại, giữa lúc Đức và Pháp lại bất đồng quan điểm trong khi bất ổn chính trị ở Italia nổ ra. Tất cả dấy lên lo ngại rằng châu Âu sẽ không tự mình giải quyết được nợ công, đẩy giá trị của USD lên còn các thị trường đồng loạt bốc hơi, ngoại trừ vàng và dầu tìm thấy hỗ trợ kỹ thuật.

Sau lúc này, Anh đã trấn tĩnh thị trường rằng, cuộc họp cuối cùng vẫn diễn ra, chỉ có vấn đề tái cấp vốn cho các ngân hàng là hoãn lại, nhưng thị trường cũng không thể hồi lại được và tiếp tục lún sâu.

Ngoài nỗi lo kinh tế thì thị trường New York chịu áp lực chốt lời vì đã tăng mạnh 3 phiên trước đó. Thị trường London chủ yếu biến động theo. Các yếu tố hỗ trợ cơ bản vẫn còn nguyên vẹn.

Sở giao dịch ICE công bố, dự trữ cà phê có chứng nhận C tiếp tục rơi, hôm qua mất gần 20.000 bao xuống 1.296.177 bao. Lũ lụt ở Mỹ Latinh vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện và nguồn cung vẫn u ám. Giá cà phê dự báo sớm hồi phục trở lại, có thể ngay trong phiên hôm nay.

Hiepcoi

Nguồn Giacaphe