6 lý do tại sao bạn nên uống cà phê mỗi ngày

Uống nhiều cà phê rõ ràng không tốt cho sức khỏe nhưng nếu uống 1-2 tách mỗi ngày thì lại đem tới nhiều tác dụng tích cực mà bạn không ngờ tới.

Bạn có thói quen uống cà phê hàng ngày vì lý do đơn giản là thích. Nhưng bạn có biết rằng, uống cà phê điều độ mỗi ngày cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Hương vị cà phê có thể giảm stress

6-ly-do-uong-ca-phe-hang-ngay-1

Những nhà nghiên cứu tại Seoul National University đã chứng minh rằng não của chuột bị stress do thiếu ngủ và khám phá ra rằng những con chuột nào ngửi mùi cà phê sẽ giảm stress nhờ có chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

2. Cà phê tốt cho gan, đặc biệt trong trường hợp bạn là người có uống rượu

6-ly-do-uong-ca-phe-hang-ngay-2

Một nhóm nghiên cứu quốc tế dưới sự dẫn dắt của trường Duke-NUS Graduate Medical School tiết lộ việc uống 4 hoặc nhiều hơn 4 cốc cà phê, trà mỗi ngày có thể ngăn chặn sự phát triển bệnh gan nhiễm mỡ hoặc những tổn thương khác ở gan, đặc biệt do uống nhiều rượu gây ra.

3. Cà phê kích thích não bộ, tăng cảm giác vui vẻ, hạnh phúc

6-ly-do-uong-ca-phe-hang-ngay-3

Theo TS. Honglei Chen thuộc Học viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ, những người uống 4 tách cà phê/ngày hoặc nhiều hơn giảm khoảng 10% nguy cơ trầm cảm so với không bao giờ uống cà phê. Lý do là cà phê khiến người ta cảm thấy tốt hơn nhờ vào các thành phần kháng oxy hóa đáng tin cậy của nó.

4. Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư da

6-ly-do-uong-ca-phe-hang-ngay-4

Theo nghiên cứu của Bệnh viện Brigham and Women và Đại học Y khoa Harvard cho biết, những phụ nữ uống 3 tách cà phê/ngày hoặc nhiều hơn ít có nguy cơ phát triển bệnh ung thư da so với người không uống.

5. Cà phê có tác dụng tăng năng lượng, luyện tập tốt hơn

6-ly-do-uong-ca-phe-hang-ngay-5

Theo New York Times, caffeine gia tăng acid béo trong sự tuần hoàn máu giúp cho cơ bắp của vận động viên hấp thụ và đốt mỡ tạo năng lượng, vì vậy giúp dự trữ năng lượng từ carbohydrates cho sự luyện tập về sau.

6. Cà phê kích thích trí não, tăng sự thông minh, tỉnh táo cho bạn

6-ly-do-uong-ca-phe-hang-ngay-6

Các nhà nghiên cứu người Áo phát hiện ra rằng những người tiêu thụ 100mg caffein, nhiều hơn lượng caffein trong một tách cà phê có sự gia tăng hoạt động của não (được đo bằng hình ảnh cộng hưởng từ chức năng – fMRI). Caffein đặc biệt ảnh hưởng đến các vùng não chịu trách nhiệm về trí nhớ và khả năng tập trung trong khoảng thời gian ngắn.

Nguồn Trí Thức Trẻ